THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ kho măng chua

Không ngán như những món thịt kho thông thường mà là sự kết hợp giữa những miếng thịt thơm mềm cùng vị chua nhẹ của măng khiến bữa ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết.

1. Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ: 300g
- Măng chua: 350g
- Hành củ
- Gia vị:  muối, bột nêm, tiêu, đường, nước màu dừa (nước hàng), nước mắm

2. Cách làm

- Thịt nên chọn phần ba chỉ để được ngon hơn. Thịt rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn. 
- Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bóc vỏ.
- Ướp thịt với hành củ, bột nêm, tiêu, xíu đường và nước màu dừa. Để khoảng 25-30 phút cho thịt ngấm gia vị. 
- Măng chua nên chọn phần củ giòn hơn. Măng cắt bỏ phần gốc già, rửa sạch, thái miếng, đem luộc khoảng 5 phút với chút muối. Sau đó vớt ra rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.
- Măng cũng đem ướp riêng cùng chút gia vị, nước màu dừa khoảng 15 phút. 
- Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào đảo săn lại.
- Cho măng vào đảo cùng khoảng 3-5 phút. Sau đó cho thêm khoảng 1/2 bát con nước sôi cho se se mặt thịt, nêm gia vị cho vừa ăn.
- Kho nhỏ lửa đến khi thịt chín mềm, nước sánh lại, tắt bếp thêm 1/3 thìa nước mắm cho thơm, nêm nếm lại cho vừa ăn là được.
- Cho thịt ba chỉ kho măng chua ra đĩa rồi ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Chun Chun/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.