THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dừa

Thịt ba chỉ kho dừa

Trong những ngày thu, tiết trời se lạnh, một nồi thịt ba chỉ kho dừa thơm ngon, thấm đượm gia vị sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon miệng. Từng miếng thịt nâu óng, mềm ngon kết hợp với cùi dừa giòn bùi sần sật sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết thật nhanh đấy!

1. Nguyên liệu

- 400g thịt ba chỉ
- 150g cùi dừa
- Hành khô
- Gia vị: đường, hạt tiêu, xì dầu

2. Cách làm

- Thịt rửa sạch với muối. Luộc sơ qua để cho ra hết bọt bẩn. Sau đó rửa sạch lại với nước. 
- Thái miếng vừa ăn.
- Ướp thịt với một chút nước mắm, hành tím và hạt tiêu trong 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Cùi dừa gọt sạch phần vỏ nâu bên ngoài, cắt cùi dừa thành từng miếng dài bằng ngón tay út.
- Đun nước hàng bằng cách chưng đường với chút xíu nước, đến khi đường ngả sang màu cánh gián là được. 
- Trút thịt vào nồi nước hàng, dùng đũa đảo đều để thịt ngấm nước hàng.  Cho thêm ít xì dầu vào thịt. Xì dầu sẽ làm tăng thêm hương vị cho thịt nhé!Nêm nếm nước mắm, gia vị cho vừa ăn.
- Đổ nước xâm xấp thịt. 
- Đun thịt 20 phút rồi cho dừa vào đun cùng.
- Đun nhỏ lửa đến khi nước có độ sánh, thịt mềm và dừa ngấm đều màu của nước hàng thì tắt bếp. 
- Cho thịt kho ra đĩa và dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.