THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dừa

Thịt kho dừa trứng cút

Cảm giác thưởng thức thịt kho thơm mềm cùng dừa giòn giòn sần sật đậm đà với cơm trắng thật tuyệt!

1. Nguyên liệu

- Thịt nạc vai: 300g
- Cùi dừa: 200g
- Trứng cút: 15 - 20 quả
- Gia vị: nước mắm, bột ngọt, bột canh, nước hàng

2. Cách làm

- Trứng chim cút luộc chín, bóc vỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vừa ăn. Cùi dừa gọt sạch vỏ nâu, thái lát dày.
- Để món thịt kho dừa, trứng ngon và màu sắc đẹp, bạn hãy chưng nước hàng. Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng đường vào chảo khô.
Khi đường chảy ra hết, dùng đũa khuấy đều đến khi đường đổi màu cánh gián thì cho 2 muỗng nước nóng vào đun sôi, tắt bếp.
- Ướp thịt và dừa với 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường, 1 muỗng bột canh cùng nước hàng vừa nấu phía trên vào.
- Cho thịt và dừa vào nồi, bắc lên bếp đun nhỏ lửa. Đến khi thấy thịt, dừa chín thì cho trứng cút vào. Nhớ là không nên đảo nhiều để tránh vỡ trứng.
- Đến khi thịt, dừa, trứng ngấm đều màu, nước gần cạn là được.
- Cho thịt kho ra bát rồi thưởng thức với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.