Với Salad xí muội thịt bò, bạn có thể dùng làm món khai vị hoặc món ăn dinh dưỡng cho bữa xế, vừa nhanh vừa ngon.
1. Nguyên liệu
- 200g bò phi lê
- 2 cây xà lách
- 1 củ hành tây
- 70ml giấm ăn
- 50g xí muội
- Hành tím
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước tương, dầu ăn
2. Cách làm
- Bò rửa sạch, thấm khô, thái lát mỏng. Xà lách cắt bỏ cuống, tách lá, rửa sạch, vẩy ráo, cắt làm 2-3. Hành tây lột vỏ, thái lát mỏng.
- Ướp bò với 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước tương để trong 15 phút cho thấm gia vị.
Tiếp đến cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho thịt bò vào đảo nhanh trên lửa lớn cho vừa chín thì trút ra đĩa.
- Trộn hỗn hợp giấm, đường, muối, hành tím bào mỏng. Xí muội cắt nhỏ cho vào hỗn hợp vừa trộn đảo đều, ngâm khoảng 20 phút cho xí muội ra nước.
- Cho xà lách vào tô, thêm thịt bò và hỗn hợp sốt xí muội lên trộn đều. Dùng lạnh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét