Trong những bữa cơm chiều gia đình, thịt kho là món quen thuộc và thường xuyên xuất hiện; nhưng khi kết hợp cùng với đậu phộng thì bạn đã tạo ra một món ăn mới vô cùng lạ miệng và đưa cơm. Vị mặn ngọt vừa phải cùng với vị bùi bùi của đậu phộng sẽ làm bữa cơm thêm ngon miệng và hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 200g thịt ba chỉ (hoặc thịt đùi)
- 50g đậu phộng (lạc)
- Hành tỏi
- Hành lá
- Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, nước màu dừa
2. Cách làm
- Thịt ba chỉ cắt miếng vuông vừa ăn.
- Hành, tỏi băm nhỏ lấy mỗi thứ khoảng 1 thìa cà phê.
- Đậu phộng cho vào nước ngâm khoảng 10 phút.
Cho đậu phộng vào nồi luộc sơ qua cho đậu mềm.
- Hành ngò thái khúc dài khoảng 3-4cm.
- Ướp thịt với 1 thìa cà phê nước màu, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê mì chính, ½ thìa cà phê tiêu, 2 thìa canh nước mắm,1/2 thìa cà phê hành tỏi bằm trong khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
- Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong nồi, cho ½ thìa cà phê hành bằm vào phi thơm rồi đổ thịt vào xào săn.
- Thêm đậu phộng cùng 100ml nước, kho lửa riu riu đến khi nước kho cạn hơi sệt thì rắc hành ngò vào, tắt bếp.
- Lấy thịt ra đĩa ăn cùng cơm trắng .
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét