Thịt kho đậu hũ được nhiều người ưa thích vì đây là món ăn không chỉ phù hợp với người lớn tuổi, trẻ em mà ngay cả những người đau dạ dầy ăn vào cũng rất tốt. Không những thế, đây cũng là món ăn kết hợp giữa ẩm thực chay và mặn nên có thể ăn hoài không chán. Hãy cùng chúng tôi vào bếp thực hiện món thịt kho đậu hũ cho buổi cơm chiều nay nhé!
Bới chén cơm nóng ăn kèm với miếng đậu hũ mềm mềm, beo béo cùng mấy lát thịt heo vàng ươm, thơm ngon sẽ giúp bữa cơm chiều của gia đình bạn thêm hấp dẫn trong những ngày tiết trời se lạnh.
1. Nguyên liệu
- 300g thịt ba rọi
- 3 bìa đậu hũ chiên
- 2 củ hành tím, băm nhuyễn
- 3 tép tỏi, băm nhuyễn
- Ngò rí
- Gia vị: nước mắm, đường, bột nêm, nước màu dừa, dầu ăn, tiêu
2. Cách làm
- Đậu hũ mỗi bìa cắt làm 8 miếng vuông.
- Thịt ba rọi cạo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Ướp thịt với đường, nước mắm, tiêu, bột nêm, hành, tỏi và nước màu. Để thịt 30 phút cho thấm.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, trút thịt đã ướp vào xào cho thịt săn lại. Khi thịt săn, nước cạn, tiếp tục cho thêm nửa chén nước lạnh vào, kho đến khi thịt chín mềm, ngấm đều gia vị.
- Thịt cạn nước, tiếp tục cho đậu hũ vào kho đến khi nước keo lại. Lưu ý phải nêm nếm lại cho vừa ăn trước khi tắt bếp.
- Múc thịt kho đậu hũ ra đĩa, rắc thêm tiêu, ngò.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét