1. Nguyên liệu
- 500 g thịt heo
- 500 g măng đã luộc chín
- 2 trái cà chua
- 3 muỗng mắm
- 1,5 muỗng đường
- 1/2 muỗng tiêu
- 2 muỗng hành tỏi dã nhỏ
- 1,5 muỗng muối
- 1 muỗng dầu hào
2. Cách làm
- Măng lột vỏ già, cắt mỏng hoặc cắt miếng(cục), luộc chín với muối 2-3 lần cho khỏi đắng.
- Thịt cắt miếng vừa, ướp gia vị(không muối).
- Cà chua cắt nhỏ.
- Cho mỡ vào nồi đun nóng, phi hành tỏi cho thơm.
- Cho thịt vào xào săn rồi cho cà chua vào đảo chung.
- Cho măng vào, thêm nước sâm sấp là được, thêm 1,5 muỗng muối (lúc này bạn nêm theo khẩu vị nha) hầm thêm 20 phút nữa là được.
- Múc canh ra bát và dùng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Rose Trương/ Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét