Tưởng thức món thịt kho nóng hổi, mềm ngon thơm mùi quế thật hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 300g thịt ba chỉ
- 30g hành lá
- 30g gừng thái lát
- 9g hoa hồi
- 3g quế
- 30g đường
- 45ml rượu nấu ăn
- 8g hạt tiêu trắng
- 50ml xì dầu
- 500ml nước
- 20ml hỗn hợp tinh bột ngô với nước
2. Cách làm
- Thái thịt thành các miếng vuông vừa ăn, ướp trong 10 phút với tiêu trắng và rượu.
- Gừng thái lát, hành lá cắt khúc.
- Làm nóng chảo với ít dầu ăn rồi cho gừng, hành vào xào thơm.
- Cho thịt heo vào chiên vàng hai mặt, sau đó đổ xì dầu, ½ chỗ nước vào, thêm quế rồi nấu thịt trong 30 phút.
- Sau đó cho hoa hồi, thêm đường và nấu trong 15 phút.
- Vớt quế, hoa hồi ra. Sau đó đổ hỗn hợp nước tinh bột ngô vào, đậy vung đun cho sốt dày lên là được.
- Cho thịt kho quế ra bát và thưởng thức cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét