THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ kho gừng

Bạn sẽ cảm nhận hết được mùi thơm của gừng, vị thịt đậm đà và đặc biệt màu thịt trông rất đẹp và mềm thơm.

1. Nguyên liệu

- 500 g thịt ba chỉ
- 1 miếng gừng thái lát, (chừa lại 2 lát thái chỉ)
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1.2 muỗng cà phê tiêu
- 1 trái ớt sừng thái lát
- 1muỗng canh rượu trắng
- 2 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh nước mắm
- 3 tép tỏi thái lát
- 1 củ hành tím băm
- 1 muỗng canh đường
- Hành lá thái xéo

2. Cách làm

- Thịt heo rửa vào cạo hết phần do trên da. Sau đó trụng qua nước sôi có vài lát gừng. Trụng khoảng 3 phút thì vớt thịt ra. Trụng thịt qua nước sôi sẽ làm thịt thơm và sạch sẽ hơn. Ngoài ra hiện nay thịt heo đa phần bị xịt thuốc giữa độ tươi. Vì vậy phương cách trụng thịt qua nước sôi còn giúp cho miếng thịt tẩy rửa bớt phần hoá chất.
- Thái miếng thịt  vừa ăn.
- Ướp vào thịt dầu hào + nước tương + hành tím + nước mắm + rượu trắng + tiêu trộn đều để 10 phút cho thịt thấm.
- Bắc nồi/ chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu + 1 muỗng canh đường, thắng cho đường có màu vàmh nâu cánh gián với lửa vừa.
- Sau đó cho thịt vào xào săn khoảng 5-7 phút.
- Kế đến cho gừng lát và tỏi lát vào cùng với 1.5cup nước lạnh.
- Cứ rim như thế với lửa nhỏ cho đến khi nước sánh lại thịt mềm, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.
- Cho thịt ra dĩa, rắc hành lá và ớt thái xéo trên cùng cho gừng thái chỉ.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.