Thịt kho là một món ăn ngon và nó được xuất hiện một cách thường xuyên trong mâm cơm của mỗi gia đình. Người ta cũng thường kho thịt chung với các loại nguyên liệu khác để tạo hương vị mới cho món ăn và giúp món ăn bớt nhàm chán. Hôm nay các bạn hãy thử nấu món thịt kho củ sen vô cùng thơm ngon và hấp dẫn này để đổi vị cho cả nhà, chắc chắn mọi người sẽ rất thích đấy!
Thịt kho mềm, béo ngậy, củ sen giòn sần sật và rất bùi. Cả hai thấm đượm gia vị nên rất đậm đà, ăn cùng cơm trắng sẽ ngon tuyệt.
1. Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 500g
- Củ sen: 200g
- Hành khô: 2 củ
- Đường thốt nốt (hoặc đường kính)
- Hành hoa
- Gia vị: Mắm, bột canh, hạt nêm, hạt tiêu
2. Cách làm
- Thịt đem rửa sạch, cho vào nồi đổ ngập nước rồi cho lên bếp đun sôi khoảng 2 phút. Chắt bỏ nước luộc thịt, rửa lại với nước lạnh cho sạch bọt bẩn.
- Đem thái thịt thành những miếng dày cỡ 2cm. Ướp thịt với hành khô băm nhỏ, tiêu hạt, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê hạt nêm.
- Củ sen rửa sạch, nạo bỏ vỏ, cắt miếng dày cỡ 1cm rồi ngâm vào bát nước cho củ sen khỏi bị thâm.
- Phi thơm 1 ít hành băm nhỏ, cho thịt vào, thêm 2 thìa canh nước mắm, 1 ít đường thốt nốt, xào săn.
Nếu dùng đường kính thì cho đường vào chảo, đun cho đường chuyển màu cánh gián rồi mới cho thịt vào đảo săn.
- Thịt săn lại thì cho tiếp củ sen vào đảo qua. Đổ nước ngập mặt thịt, đun sôi, hạ lửa nhỏ ninh cho đến khi thịt chín thật mềm.
- Khi thịt chín mềm, nước cạn gần hết thì rắc hành hoa thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
- Lấy thịt kho củ sen ra và dùng nóng. Thịt kho mềm, béo ngậy, củ sen giòn sần sật và rất bùi. Cả hai thấm đượm gia vị nên rất đậm đà, ăn cùng cơm trắng sẽ ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét