THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa cải chua

Thịt ba chỉ kho dưa chua

Sau Tết, nhắc đến thịt có lẽ ai cũng thấy chán ngán, nhưng không ăn thịt thì cũng không được. Vậy thì món thịt kho dưa chua là giải pháp chống ngán hữu hiệu cho cả nhà bởi vị chua chua của dưa quyện vào từng miếng thịt mềm béo khiến món ăn không hề ngán mà trái lại vô cùng hấp dẫn, đưa cơm. 
Vị chua chua của dưa quyện vào từng miếng thịt mềm béo khiến món ăn không hề ngán mà trái lại vô cùng hấp dẫn, đưa cơm.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt ba chỉ
- 150g dưa cải bẹ muối chua
- 1 củ hành khô
- Vài nhánh tỏi
- Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu

2. Cách làm

- Thịt rửa sạch, cho vào nồi với một mẩu gừng nhỏ và một củ hành tím nhỏ. Đổ nước ngập thịt rồi đun sôi với lửa to. Sau đó vớt thịt ra rửa sạch, để ráo nước.
- Hành khô và tỏi bằm nhỏ.
- Thái thịt thành các miếng vuông vừa ăn. Ướp thịt với hành tỏi băm, 1 thìa cafe hạt nêm và 1 thìa canh nước mắm khoảng 15 - 30 phút cho ngấm.
- Làm nóng nồi, cho thịt vào đảo với 1 thìa canh nước mắm khoảng 3 - 4 phút cho thịt săn lại.
- Đổ nước xâm xấp mặtthịt, đun với lửa to đến khi sôi bùng thì bớt xuống lửa vừa đun tiếp.
Ở bước này bạn có thể thắng nước hàng đổ vào để thịt có màu đẹp hơn.
- Khi nước cạn chỉ còn một nửa thì cho dưa vào, đun sôi rồi giảm xuống lửa nhỏ kho tiếp.
- Khi nước gần cạn thì nêm nếm lại lần cuối cho vừa ăn, thêm vài lát ớt nếu thích ăn cay. Bạn có thể đun cạn nước hoặc để lại chút nước thịt rưới cùng cơm khi ăn sẽ rất ngon.
- Lấy thịt ra đĩa, ăn cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.