THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh Churro Hot Dog

Bánh Churro đã quá quen thuộc với mọi người và gắn liền với xứ sở Tây Ban Nha như là món bánh đặc sản. Tuy được biết đến với phiên bản ngọt chấm với sốt chocolate thì nay sao bạn không thử tự biến tấu theo phong cách của mình?
Hãy sáng tạo với phiên bản khác như là ăn kèm xúc xích chẳng hạn. Nào hãy cùng thử xem cách làm bên dưới nhé!

1. Nguyên liệu

(Được 8-12 bánh)
- Phần bánh churro:
  • 63g bột mỳ đa dụng
  • 28g bơ
  • 8g đường
  • 1 quả trứng
  • Nhúm muối
  • 10-15ml kem tươi (tuỳ thích) nếu bột hơi khô
  • 117ml nước
- Xúc xích
- Phần salad: 1 bắp cải tím + rau xà lách + sốt mayonnaise và ít giấm
- 1 quả cà chua hoặc ít cà chua bi
- Mù tạt và tương cà ăn kèm trang trí
- Dầu ăn, để chiên

2. Cách làm

2.1. Làm bánh Churro
- Đổ nước vào nồi nhỏ
- Cho bơ vào.
- Cuối cùng là cho đường và nhúm muối vào cùng.
- Bắt nồi lên bếp nấu sôi, đợi cho bơ và đường tan.
- Sau đó nhanh tay rây bột mì vào nồi.
- Nhanh tay khuấy bột cho hoà quyện. Ta sẽ được hỗn hợp bột dẻo mịn.
- Tắt bếp, để hỗn hợp bột nguội bớt. Rồi cho trứng gà vào và đánh hoặc dùng dụng cụ khuấy đều bột nhanh tay. Bột lúc này đã sẵn sàng, nếu thấy bột hơi khô thì có thể cho thêm kem tươi và khuấy đều.
- Chuẩn bị túi bắt bông kem và đuôi sao. Múc bột vào túi.
- Bắt nồi nhiều dầu lên bếp đun lửa vừa. Bóp bột bánh ra thành đường thẳng thả vào nồi dầu, dùng kéo để ngắt bột khi đủ độ dài như ý. Chiên bánh đến khi vàng giòn (Không nên chiên 1 lúc nhiều bánh sẽ dính).
- Sau khi bánh chín vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho bớt dầu thừa.
2.2. Churro hot dog
- Chuẩn bị salad bắp cải xắt sợi nhỏ với sốt mayonnaise và ít giấm, trộn đều để ăn kèm bánh.
- Bạn chỉ cần cắt rạch đôi bánh churro ra và cho xúc xích lên, trang trí với sốt mù tạt và tương cà ăn kèm khi nóng giòn sẽ hết sức tuyệt vời đấy.
Mùi bánh sẽ dậy hơn, trong đó thoang thoảng mùi bơ thơm cùng lớp vỏ bánh giòn tan. Ăn kèm xúc xích và sốt rất hoà quyện, còn cả salad sẽ không làm bạn ngán đâu nhé! 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.