THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món ăn với bánh mỳ

Pate chay

Vị béo béo của bơ đậu phộng kết hợp cùng mùi thơm của bơ thực vật, nấm, các loại bột đậu và vị chua chua của đồ chua sẽ khiến bạn bất ngờ khi được nếm món này... Bạn thử rồi sẽ biết nhé!

1. Nguyên liệu

- 500 g nấm rơm
- 2-3 miếng đậu phụ trắng mềm
- 50 g bột đậu đỏ
- 50 g bột đậu đen
- Bơ đậu phộng
- Boa rô
- Bơ
- Gia vị nêm

2. Cách làm

- Nấm rơm cắt gốc ngâm muối loãng rửa sạch. Sau đó băm nhuyễn nấm rồi cho hạt nêm, tiêu vào trộn đều.
- Đậu phụ rửa sạch, thấm khô, bóp nhuyễn cho hạt nêm, đường, muối và tiêu vào, trộn đều.
- Phi thơm boa rô cho nấm vào xào, sau đó cho đậu hủ, bơ đậu phộng, bột đậu đen, bột đậu đỏ vào xào cùng rồi nêm đường, muối, hạt nêm cho vừa khẩu vị. Tắt bếp cho bơ vào quậy đều.
- Cho hỗn hợp vừa xào vào khuôn có thoa sẳn bơ rồi ém chặt hỗn hợp trên. Sau cùng đem hấp khoảng 20 phút. Sau 20 phút sẽ có thành phẩm ngon và thơm lại béo béo.
- Pate ăn cùng bánh mì hay cơm đều ngon.
- Khi ăn kèm dưa leo, đồ chua và ngò rí (rau mùi).
- Dọn pate chay ăn cùng bánh mì, đồ chua và dưa leo, ngò rí.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Nguyễn Lê Hồng Hạnh)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.