Pate gan heo là món ăn thường được dùng cho bữa ăn sáng kèm với bánh mì hoặc xôi nóng thì còn gì ngon bằng.
1. Nguyên liệu
- 250g thịt heo xay
- 150g gan heo
- 2 lát bánh mì sandwich
- 1 thìa bơ
- 3 củ hành khô
- 1 củ tỏi
- 1/2 củ hành tây
- 1 thìa rượu trắng
- 1 miếng to mỡ phần
- 1 miếng phô mai
- 1 thìa tiêu đen
- 1 thìa dầu hào
- 1 chút nước mắm, muối, đường
- Sữa tươi
2. Cách làm
- Gan heo rửa sạch rồi thái miếng mỏng cho vào bát, đổ sữa tươi ngập gan và ngâm 15 phút thì vớt ra( gan ngâm với sữa sẽ có tác dụng khử độc).
- Bánh mì xé vụn rồi cho vào bát, đổ sữa tươi vào bát bánh mì sao cho bánh mì vừa đủ ướt là được. Mỡ phần rửa sạch thái miếng mỏng to bản.
- Hành tây cắt hạt lựu, hành khô, tỏi băm nhỏ cho ra đĩa.
- Đặt chảo lên bếp rồi cho bơ vào đun cho bơ tan chảy, tiếp theo bạn cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm mới cho hành tây vào xào cùng, trút toàn bộ gan heo vào xào, nêm chút nước mắm, đường, tiêu, muối, dầu hào và đảo đều xào tới khi gan chín là tắt bếp, để cho nguội bớt.
- Cho tất cả nguyên liệu vừa xào vào máy xay thịt, thêm thịt băm, phô mai, rượu trắng rồi đậy nắp xay thật nhuyễn mịn.
- Xếp 1 lần mỡ phần thái mỏng vào khuôn hoặc bát sau đó trút toàn hộ hỗn hợp gan xay nhuyễn vào, dàn đều cho bằng phẳng rồi lại xếp 1 lượt mỡ phần lên trên, đem hấp cách thủy khoảng 2-3 tiếng, trong khi hấp bạn nên đậy kín khuôn để nước không bị nhỏ xuống pate.
- Pate sau khi hấp xong thì cho vào lò nướng 200 độ C, nướng khoảng 20-30 phút thấy mỡ phần xém vàng là có thể lấy ra để thưởng thức.
Pate sau khi được nướng xong sẽ thơm ngon hơn là bạn chỉ hấp chín đấy nhé.
Pate gan heo lđược dùng ăn sáng kèm với bánh mì hoặc xôi nóng.
Bạn có thể bảo quản pate gan heo trong tủ lạnh được vài ngày.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Giang Giang/ Dân Việt)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét