THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gan

Pate gan heo thơm mùi lá chanh

Pate gan heo tự làm không những thơm ngon, hấp dẫn mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

1. Nguyên liệu

- 1 miếng gan heo khoảng 300-350 g
- 100 g thịt heo ba chỉ không da, xay nhuyễn
- 1 củ hành tây thái nhỏ
- 100 ml sữa tươi không đường
- 2 củ hành tím khô thái nhỏ
- 2 lá nguyệt quế (nếu có)
- 1 lá chanh thái thái nhỏ
- 70 g bơ
- Gia vị: 1 muỗng cà phê đầy tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 2 muỗng canh rượu nấu ăn
- 3 muỗng canh dầu ăn (muỗng ăn phở)

2. Cách làm

- Gan heo rửa sạch, loại bỏ mỡ gân, thái miếng to. Ngâm gan vào sữa tươi không đường 30 phút để khử độc và mùi tanh. Sau đó chắt bỏ sữa tươi và nước tiết ra từ gan.
- Thịt ba chỉ lọc bỏ da, thái nhỏ, xay (hoặc băm) nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, dầu nóng cho hành tây, hành khô, lá nguyệt quế, lá chanh vào xào 2 phút cho thơm.
- Sau đó cho thịt heo xay và gan heo vào xào thơm.
- Cuối cùng cho rượu và các gia vị vào xào lửa vừa cho đến khi gan heo vừa chín là tắt bếp. Gắp bỏ lá nguyệt quế.
- Cho gan heo vừa xào chín cùng với bơ vào máy xay thịt, xay nhuyễn.
- Đổ hỗn hợp pate vào tô hay khuôn đã quết bơ chống dính, dàn phẳng mặt cho đẹp. Sau đó lấy giấy bạc bọc miệng khuôn và cho pate vào lò nướng 15 phút ở 190 độ C cho pate chín nục.
Bạn có thể hấp thời gian 15 phút. Sau khi nướng hoặc hấp xong pate đang còn nóng, cho 1 muỗng canh bơ vào, bơ tan ra phủ mặt pate nhìn đẹp hơn.
Khi pate gan heo nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Khám phá)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.