THẾ GIỚI ẨM THỰC

Pate gan gà (2)

Cách làm pate mền mịn ngon như nhà hàng

1. Nguyên liệu

- 600g gan gà
- 200g bơ để mềm hay hâm sơ cho bơ chảy (không nấu sôi )
- 1 nhánh thyme hay Rosemary (mua trong siêu thị)
- 2 lá chanh xé nhỏ
- 100ml rượu đỏ
- 1 muỗng canh tiêu bột
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 củ hành tây thái nhỏ
- 4 trứng gà
- 200ml sữa tươi không đường
- Phần quét mặt pate: Trộn đều các nguyên liệu sau:
  • 50g bơ để mềm
  • 1 muỗng cà phê tiêu giã hơi nhỏ
  • 1 muỗng cà phê ớt khô
  • 1 muỗng cà phê hành hay ngò băm nhỏ

2. Cách làm

- Gan cắt bỏ phần mỡ, rửa sạch, ngâm vào sữa tươi 30 phút. Sau đó đổ gan ra rổ cho ráo (không cần rửa lại nước lạnh).
- Rượu cho vào nồi nấu sôi với lửa nhỏ, tắt bếp. Cho hành tây + lá chanh và nhánh thyme, để chút là rượu nguội.
- Gan gà + rượu (hành và lá thyme) + trứng và bơ cùng các gia vị phía trên cho vào máy sinh tố xay thịt xay nhuyễn.
- Lược hỗn hợp vừa xay qua rây cho mịn. Đỗ hỗn hợp gan vào khuôn có lót giấy kiếng, sau đó bọc kín miệng khuôn.

- Lò nướng làm nóng 15 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Đặt khuôn pate vào 1 khuôn lớn hơn có chứa 1/3 nước sôi. Cho khuôn vào ngăn giữa lò nướng 60 phút là pate chín. Lấy khuôn pate ra để nguội. Rồi mới trét chén bơ tiêu lên mặt cho đẹp.
- Trình bày: Cắt từng miếng pate xếp ra đdĩa, có xà lách và hoa dưa leo. Pate có bề mặt mướt mịn, cắt miếng không nát nhưng rất mềm mịn thơm ngon là đạt chuẩn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.