Từng viên khoai tây thơm ngon giòn tan với phần nhân phô mai dai dai và béo mịn chắc chắn sẽ là một món ăn vặt ngon tuyệt dành cho các bé yêu, nhất là với các bé đang cần được bổ sung chất dinh dưỡng với các chế phẩm từ sữa.
Khi nhà có khách thì đây cũng là một món khai vị được rất nhiều người yêu thích. Nếu không có vấn đề về cân nặng, bạn hãy làm món này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
1. Nguyên liệu
- 1kg khoai tây
- 200g phô mai mozzarella, xắt hạt lựu
- 100g hành tây
- 100g cà rốt
- 100g ớt chuông
- 5g muối
- 200g bột chiên giòn
- 100g bột mì
- 5 lòng đỏ trứng gà đánh tan
2. Cách làm
- Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ rồi luộc chín.
Dùng nĩa nghiền nhuyễn khoai tây.
- Làm nóng chút dầu trên chảo, xào hành, cà rốt, ớt chuông cho chín.
- Trộn đều khoai tây nghiền, cà rốt, hành tây và ớt chuông với nhau, thêm ít tiêu, muối cho vừa miệng.
- Lấy từng thìa khoai tây, vo tròn rồi ấn dẹt, múc vài vài viên phô mai lên khoai rồi gói kín lại như khi bạn gói bánh trôi.
- Lăn các viên khoai tây qua bột mì, rồi tới lòng đỏ trứng.
Cuối cùng bạn lăn chúng qua bột chiên xù.
- Chiên ngập dầu để khoai giòn mà không bị ngấm nhiều dầu. Chiên xong bạn có thể vớt khoai ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu để 3-5 phút rồi mới dùng nhé!
Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét