THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khoai

Khoai tây nướng cay

Khoai tây là loại củ có nhiều cách chế biến bậc nhất, trong đó, vào những ngày trời lạnh hay mưa gió, bạn tuyệt đối đừng bỏ qua cách làm khoai tây nướng cay vô cùng hấp dẫn này nhé! Khoai tây nướng lên vàng ruộm, thơm phức và dùng ngay khi đang nóng. Cắn từng miếng khoai bùi bùi, đậm đà cùng với các loại rau thơm mới ngon lành làm sao!
Vào những ngày trời lạnh hay mưa gió, bạn tuyệt đối đừng bỏ qua cách làm khoai tây nướng cay vô cùng hấp dẫn này nhé!

1. Nguyên liệu

- 1kg khoai tây nhỏ
- 2-3 muỗng canh ớt bột
- 2 cọng hành lá
- 2 cọng rau mùi tây
- 20g lá bạc hà
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng café tiêu
- 2 muỗng canh dầu olive

2. Cách làm

- Chuẩn bị các nguyên liệu.
- Hành lá, rau mùi tây, lá bạc hà rửa sạch rồi băm nhuyễn.
- Khoai tây mua về rửa sạch, để ráo rồi gọt vỏ.
- Khoai tây cho vào nồi luộc khoảng 15-20 phút cho đến khi chín thì vớt ra để nguội.
- Dùng tay đè nhẹ vào củ khoai để tạo hình khoai tây nứt tự nhiên, sau đó bạn đặt lên khay nướng đã lót giấy bạc rồi rưới một lớp dầu olive lên trên. Tiếp đến rắc muối và tiêu xay.
- Làm nóng lò ở 200 độ C trước khi nướng 10 phút cho lò nóng đều. Cho khay khoai vào lò nướng trong 15 phút, lúc này khoai chuyển màu ngả vàng sậm màu hơn thì bạn lấy ra rắc đều lên hỗn hợp rau thơm cùng với ớt bột.
- Lấy khoai tây nướng cay ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishichina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.