THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đút lò

Khoai tây nhồi phô mai đút lò

Potato stuffed with cheese 

Dù có hơi "tội lỗi" một chút nhưng chiếc bánh khoai tây này rất ngon đấy!

1. Nguyên liệu

- 2 củ khoai tây
- 120g xúc xích
- ½ củ hành tây
- 200g phô mai (Cheddar, Parmesan hoặc Mozzarella)
- Muối, tiêu

2. Cách làm

- Bạn rửa sạch khoai tây, để nguyên vỏ và lấy giấy bạc bọc kín lại, đặt vào khay rồi đem nướng ở 200 độ C trong 1 tiếng.
- Trong khi chờ khoai tây, bắc chảo lên bếp, đảo nhanh xúc xích và hành tây thái nhỏ khoảng vài phút.
- Khoai tây nướng xong, bạn bổ đôi và lấy bớt phần ruột khoai ra một chiếc âu lớn.
- Cho xúc xích, hành tây, muối, tiêu vào âu khoai tây. Tiếp đến, bào sợi rồi đun chảy phô mai, cho vào trộn cùng với các nguyên liệu. Bạn nhớ chừa lại một ít phô mai bào không đun chảy để dùng ở bước sau nhé.
- Đặt lại phần vỏ khoai vào khay, cho nhân khoai và xúc xích, phô mai vào giữa rồi rắc số phô mai bào sợi còn lại lên trên cùng.
- Nướng ở 200 độ C trong 15 phút cho đến khi phô mai tan chảy và xém vàng.
- Lấy khoai tây ra ăn khi nóng là ngon nhất đó!
Cắt khoai tây ra, lớp phô mai óng ánh sẽ xuất hiện thế này:

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.