Bánh kẹp xúc xích rong biển là món bánh bông lan mềm có hương vị đậm đà, mặn mặn ăn rất ngon miệng. Sự kết hợp của xúc xích, chà bông và rong biển dường như vô cùng hợp, hòa quyện và bổ trợ lẫn nhau, cùng chút béo béo của mayonnaise tạo nên một hương vị thật khó quên! Bạn hãy vào bếp chuẩn bị cho cả nhà món bánh này để thưởng thức nhé!
1. Nguyên liệu
- 3 quả trứng (tách riêng lòng trắng và lòng đỏ)
- 30g dầu thực vật (không dùng dầu olive)
- 30g nước
- 50g bột mì đa dụng
- 40g đường
- ½ quả chanh (vắt lấy nước cốt)
- Xốt mayonnaise
- Chà bông
- Rong biển khô
2. Cách làm
- Cho lòng đỏ trứng vào tô đánh tan cùng 10g đường cho đến khi trứng chuyển màu vàng nhạt.
- Tiếp đến thêm dầu thực vật vào trứng, đánh tan cho hòa quyện rồi thêm nước vào, trộn đều. Sau đó bạn rây mịn bột mì đa dụng vào tô và khuấy đều.
- Trong một âu khô sạch, cho lòng trắng trứng vào (phải đảm bảo lòng trắng trứng không bị lẫn lòng đỏ) cùng nước cốt chanh. Trước khi đánh trứng, có thể cho que đánh trứng vào tủ lạnh để đánh trứng dễ dàng hơn. Đầu tiên, cho 15g đường vào, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ chậm và dần tăng tốc. Sau đó cho 15g đường còn lại vào, tiếp tục đánh bông. Đến khi nhấc que đánh lên thấy chóp đứng là được.
- Tiếp đến, cho lòng trắng trứng vừa đánh bông vào trộn đều với hỗn hợp bột bằng kỹ thuật fold.
- Bật lò ở 170 độ C trước khi nướng 10 phút cho lò nóng đều. Cho bột vào túi bắt kem rồi chia bột thành từng hình tròn đường kính khoảng 5-6cm trên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Cho khay bột vào lò nướng trong khoảng 20 phút thì bánh chín, lúc này bạn lấy bánh ra chờ nguội.
- Chuẩn bị xúc xích cắt thành từng lát mỏng vừa ăn, trước đó bạn có thể chiên sơ xúc xích cho vàng. Phết mayonnaise lên mặt bánh, cho xúc xích vào rồi kẹp đôi bánh lại.
- Phết thêm một lớp mayonnaise bên ngoài vỏ bánh rồi cho chà bông lên đều khắp. Cuối cùng, bạn cắt lá rong biển rồi sử dụng để kẹp bánh lại là được.
- Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét