THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bột phô mai

Khoai tây lắc phô mai (2)

Không cần phải lùng sục tìm mua loại khoai tây này trong những cửa hàng bán đồ ăn nhanh với giá đắt đỏ hay đặt hàng online đợi hoài mới ship đến, thêm nữa bạn cũng không biết có đúng khẩu vị của mình không! Hãy cùng vào bếp với để xem, làm khoai tây chiên lắc phô mai có khó như bạn nghĩ không nhé!
Miếng khoai tây vỏ ngoài giòn tan quyện với vị thơm béo ngậy của phô mai như mê hoặc giới trẻ suốt mấy ngày nay.

1. Nguyên liệu

- Khoai tây: 500g
- Phô mai bột: 5 thìa (chọn loại có vị bạn thích)
- Muối tinh

2. Cách làm

- Chuẩn bị 1 bát tô hay âu nước lạnh có pha chút muối. Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, ngâm khoai vào âu nước muối ấy để khoai không bị thâm.
- Thái khoai thành từng miếng thon dài có độ dày khoảng 1 cm. Thái đến đâu lại thả các miếng khoai trở lại vào bát nước. Chừng 5-10 phút, vớt khoai ra rổ để ráo.
- Đặt chảo sâu lòng hoặc nồi chống dính cỡ nhỏ lên bếp. Đổ dầu ăn với lượng tương đối, đảm bảo khoai ngập trong dầu, đun nóng dầu. Thả khoai vào chiên sơ, vớt ra rổ để ráo mỡ hoặc xếp ra khay có lót giấy thấm mỡ. 
Kinh nghiệm giúp bạn nhận biết mức độ dầu đủ nóng để chiên: thả vào chảo dầu 1 miếng khoai trước, khi nào thấy miếng khoai sủi bọt là lúc dầu đủ nóng.
- Gần khi ăn bạn hãy chiên khoai thêm một lần nữa. Để khoai có vỏ ngoài giòn lâu, lần chiên thứ 2 này bạn để dầu sôi ở mức lửa lớn. Chiên tới khi thấy khoai vàng đều hơi xém cạnh thì vớt khoai ra rổ.
- Đổ các miếng khoai đã chiên giòn vào âu hay bát tô, rắc phô mai bột lên, xóc đều tay.
Phô mai vốn sẵn có vị mặn, nếu bạn nào thích ăn mặn hơn thì bỏ thêm chút muối vào khoai và xóc lẫn cùng phô mai bột nhé!
- Cho khoai ra đĩa, chấm với tương ớt ăn nóng.
Chúc các bạn thành công! 
(Theo Joha/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.