THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bột phô mai

Khoai tây lắc phô mai (3)

Chỉ cần một vài bước đơn giản là ngay tại nhà bạn cũng có thể làm được món khoai tây lắc phô mai ngon như ngoài tiệm.

1. Nguyên liệu

- 500g khoai tây
- 40g bột phô mai (bán nhiều ở các siêu thị hoặc có thể dùng phô mai bất kỳ rồi dùng dụng cụ bào đá, rau củ để tự bào cho vụn ra)
- 1 thìa nhỏ muối
- 1 bát dầu rán
- 1 âu nước sôi già

2. Cách làm

- Khoai tây sơ chế sạch vỏ, sau đó gọt bỏ lớp vỏ ngoài, rồi cắt theo chiều dọc thành những miếng khoai có thon dài.
- Chuẩn bị một âu nước sôi già với 1 thìa muối vào để chần khoai tây khoảng 5 phút (giúp khoai tây khi chiên có màu vàng đẹp và miếng khoai được chín sơ qua lớp ngoài khi chiên khoai sẽ giòn hơn).
 Vớt khoai ra để vào rổ cho ráo nước hoàn toàn.
- Sau đó cho những miếng khoai tây vào chảo nóng có dầu rán chiên ngập dầu, chú ý đảo để những miếng khoai được chín vàng giòn đều nhau, đến khi khoai chín vàng đều là được.

Vớt khoai ra bát to có giấy thấm dầu.
- Bản thân phô mai đã có chút vị mặn nên không cần thêm muối hay các gia vị khác để cảm nhận đúng vị thơm béo ngậy từ phô mai.
- Ngay khi khoai tây chiên vừa vớt ra đang còn nóng, rắc phô mai vào bát khoai và lắc đều cho phô mai bám bọc đủ từng miếng khoai chiên vàng.

- Bày khoai ra đĩa và thưởng thức ngay. Chấm thêm với tương ớt/ tương cà nếu thích.
 Từng miếng khoai tây chiên thơm vàng giòn bám đầy bột phô mai thơm phức vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thùy Anh/ Khám phá)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.