THẾ GIỚI ẨM THỰC

Pate gan gà

Không chỉ pate gan heo mà pate gan gà chị em cũng có thể làm tại nhà cho gia đình thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- 300 g gan gà
- 40 ml whipping cream
- 100 ml sữa tươi không đường
- 1 củ hành tây thái nhỏ
- 2 củ hành tím thái nhỏ
- 3 tép tỏi băm
- 100 g bơ
- 3 lá chanh
- 1 muỗng cà phê cỏ xạ hương hay rau mùi tây (mua ở siêu thị) băm nhỏ
- 1 muỗng canh rượu
- 1 muỗng cà phê tiêu

2. Cách làm

- Gan gà cắt bỏ hết phần mỡ, rửa sạch ngâm với sữa tươi 30 phút (bạn có thể để âu gan-sữa vào ngăn mát tủ lạnh nếu thời tiết quá nóng). Qua 30 phút, vớt gan gà ra tô.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 40 g bơ, bơ hơi chảy bạn cho hết hành tây, hành tím và tỏi vào xào 2 phút.
Sau đó cho gan gà, tiêu, chút muối, xíu đường... rượu và cỏ xạ hương vào xào chung cho đến khi gan gà chín. 
- Gan gà chín đang nóng cho hết vào máy xay cùng với 50 g bơ, whipping cream xay nhuyễn.
- Đổ hỗng hợp gan vừa xay vào hũ, chén hay tô tùy thích. Lấy phần bơ còn lại hâm tan đổ lên mặt pate rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút - 1 tiếng cho bơ đông.
Với cách làm pate gan gà khá đơn giản này, nhưng bảo đảm bạn sẽ hài lòng với chất lượng ngon hoàn hảo của món ăn này. Ăn kèm bánh mỳ ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.