Pate gan gà là món ăn không quá xa lạ, được rất nhiều chị em nội trợ ưa thích bởi hương vị thơm ngon, dễ làm, lại có thể ăn được chung với nhiều thực phẩm tùy sở thích.
1. Nguyên liệu
- 4 bộ gan gà
- 100 g thịt băm
- 1 cái bánh mì Việt
- 3 thìa bơ
- 1/2 củ hành tây
- 2 củ hành khô
- vài tép tỏi
- Gia vị: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa dầu hào, chút hạt tiêu và bột nêm
- Sữa tươi
2. Cách làm
- Gan gà bạn rửa sạch rồi cho vào tô, đổ sữa tươi ngập gan và ngâm 20 phút để khử độc tố trong gan, vớt ra rửa lại cho sạch sau đó thái miếng vừa nhỏ.
- Hành tây thái hạt lựu, hành khô và tỏi băm nhỏ, bánh mì xé nhỏ cho vào tô sau đó đổ sữa tươi vào ngâm cho bánh mì mềm.
- Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa bơ đun cho bơ tan chảy, rồi cho hành khô, tỏi vào phi cho thơm. Sau đó thêm hành tây vào xào cho hành tây chín mới cho thịt băm, gan gà vào xào cho chín. Nêm chút dầu hào, muối, tiêu, bột nêm, đường cho vừa khẩu vị, tắt bếp để cho nguội bớt.
- Đổ nguyên liệu vừa xào vào máy xay, đậy nắp xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn là được.
- Tiếp theo bạn cho hỗn hợp vào khuôn đựng pate, dàn đều cho bằng phẳng rồi cho vào lò nướng cách thủy 20 phút thì cho 2 thìa bơ vào pate, nướng thêm khoảng 2-3 phút cho bơ tan chảy hết thì lấy ra.
- Để pate nguội đem cất tủ lạnh cho hỗn hợp bơ trên mặt pate đông lại.
Khi ăn, bạn lấy pate ra, cắt miếng, có thể sử dụng pate ăn kèm với xôi hoặc bánh mì cho bữa sáng đều rất ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Vũ Hương Giang)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét