THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khoai

Khoai tây nướng phô mai trứng (3)

Từ những nguyên liệu vô cùng bình thường như khoai tây, trứng bạn có thể biến chúng trở thành một món ăn Âu sang trọng như ở những nhà hàng cao cấp.

1. Nguyên liệu

- 2 củ khoai tây to (chọn củ có hình dáng tròn đều)
- 2 quả trứng
- 2 lát thịt xông khói (bacon)
- 30g pho mát Cheddar bào vụn
- 20ml kem tươi
- 20g bơ để mềm ở nhiệt độ thường
- Muối, hạt tiêu
- Rau mùi tây thái nhỏ

2. Cách làm

- Khoai tây rửa sạch đất cát bám bên ngoài, lau khô rồi dùng nĩa hoặc tăm xiên vài lỗ sâu vào trong lòng củ để nướng cho mau chín. Làm nóng lò nướng ở mức 200 độ C. Cho khoai vào nướng khoảng 30-40 phút cho chín mềm rồi lấy ra khỏi lo để nguội bớt.
- Cắt thịt xông khói thành miếng nhỏ. Cho vào chảo xào, mỡ trong thịt chảy ra cho đến khi thịt chín giòn. Loại bỏ phần nước mỡ và bằng cách xúc thịt cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cắt 1/4 củ khoai rồi dùng thìa móc rỗng ruột để tạo thành một cái bát đựng.
- Trộn phần bột khoai tây được móc ra cùng với bơ, kem tươi, thịt xông khói, hạt tiêu với nhau. Dùng thìa khấy trộn cho thật đều.
- Nhét lại số hỗn hợp này vào trong củ khoai (đã móc rỗng) để làm nhân. Chú ý là phải để lại một phần hõm ở giữa.
- Đập trứng gà vào đúng chỗ hõm đó.
- Rắc pho phát cheddar kín phần trứng phía trên. Cho khoai tây vào lò nướng cho đến khi trứng se mặt lại và phô mai tan chảy.
- Lấy khoai ra khỏi lò, rắc rau mùi tây băm nhỏ lên trên và ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo daydaycook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.