Thịt bò thơm mềm, lớp phô mai béo ngậy được gói gọn trong chiếc bánh mì giòn ngon, rất hấp dẫn, thêm chút nộm rau củ nữa thì còn gì tuyệt hơn nhỉ. Cùng chuẩn bị bánh mì bò phô mai cho bữa sáng tràn đầy năng lượng nhé!
1. Nguyên liệu
- Thịt bò: 400 g
- Phô mai bào: 200 g
- Sốt thịt nướng xá xíu: 50 g
- Nước mắm: 1 thìa canh
- Mật ong: 1 thìa canh
- Dầu hào: 1 thìa canh
- Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê
- Bột ngọt: 1/2 thìa cà phê
- Hành tây: 50 g (thái nhỏ)
- Sả: 30 g (thái khoanh mỏng)
- Ớt hiểm: 20 g
- Tỏi: 20 g (bóc vỏ)
- Tỏi: 20 g (bóc vỏ)
- Hành khô: 20 g (bóc vỏ, thái nhỏ)
- Nộm rau củ chua ngọt: 100 g
- Bánh mì: 3 chiếc
2. Cách làm
- Cho 30g sả, tỏi, ớt, hành khô, 50g hành tây vào máy xay, xay nhuyễn.
- Thịt bò chọn phần thăn tươi, ngon, sau đó rửa sạch, thái miếng mỏng.
- Ướp thịt bò với hỗn hợp vừa xay, thêm 50g sốt thịt nướng xá xíu, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh mật ong, trộn đều
- Đem áp chảo thịt bò cho đến khi bò chín và hơi xém.
- Ướp thịt bò với hỗn hợp vừa xay, thêm 50g sốt thịt nướng xá xíu, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh mật ong, trộn đều
- Đem áp chảo thịt bò cho đến khi bò chín và hơi xém.
- Khứa đôi bánh mì, xếp vài miếng thịt bò, rải ít nộm rau củ và cuối cùng là rắc ít phô mai bào vào trong cho đều.
- Đem bánh mỳ đi nướng 200 độ C trong 3 – 5 phút cho phô mai chảy mềm là có thể thưởng thức ngay được rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét