Khoai tây nướng thơm ngon và đẹp mắt được chuẩn bị nhanh chóng chỉ chưa đầy một giờ đồng hồ. Nếu bạn là một “fan ruột” của món ăn này thì hãy theo dõi công thức đơn giản của toinayangi.vn để thực hiện. Công thức cực đơn giản nhưng lại làm cho món ăn tưởng trừng đã quá quen thuộc trở nên thật hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 3-4 củ khoai tây cỡ lớn hoặc trung bình tùy ý thích
- Dầu ô liu hoặc bơ
- Muối (tốt nhất là dùng muối kosher)
- Hạt tiêu
2. Cách làm
- Làm nóng lò nướng đến 450 độ C, trải một tấm giấy nhôm lên khay nướng bánh.
- Khoai tây đem rửa thật sạch và lau khô, để nguyên vỏ.
- Nếu dùng bơ, các bạn cho bơ vào lò vi sóng và đun tan chảy.
- Dùng một con dao nhỏ hoặc một cái dĩa, chọc một vài lỗ trên thân tất cả các củ khoai tây để khoai dễ chín hơn.
- Đặt khoai tây vào khay nướng. Nướng trong 25 phút, sau đó lấy khoai ra khỏi lò.
- Sử dụng một bàn chải chuyên dụng làm bánh ngọt, chải bên ngoài của khoai tây với một lớp dầu ô liu hoặc bơ chảy cho đến khi dầu phủ hoàn toàn trên tất cả các bên. Rắc lên khoai tây một nhúm muối Kosher và hạt tiêu đen.
- Đặt khoai tây quay trở lại lò và nướng thêm 20 phút, quay nửa chừng khoai tây (sau 10 phút) các bạn lật ngược củ khoai lên để nó có thể nướng đều trên tất cả các bên.
- Kiểm tra độ chín của khoai tây. Nếu bên trong phần thịt khoai mềm, nở bột thì lấy khoai tây ra khỏi lò. Nếu không, tiếp tục nướng trong 5 phút cho đến khi khoai tây chín kỹ.
- Sử dụng một con dao nhỏ để cắt một đường thẳng từ trên xuống và ở chính giữa củ khoai tây, sau đó dùng một cái thìa hoặc kẹp gắp thức ăn để tách vỏ khoai tây như trong hình.
- Dùng trực tiếp hoặc lột hết vỏ khoai đi tùy thích, ăn ngay khi khoai còn nóng.
3. Lưu ý
- Nếu bạn không có giấy nhôm thì có thể dùng, giấy da, giá nướng hoặc phun một lớp nhẹ dung dịch chống dính lên khay đựng
- Nếu sử dụng giấy giấy da, đảm bảo giấy của bạn có thể chịu đựng được 450 độ nhiệt (bởi nhiều loại giấy chỉ chịu được nhiệt lên đến 425 độ).
- Bạn có thể rắc một ít phô mai bào vụn, hành lá và thịt nguội lên trên khoai để món ăn được đặc biệt và ngon miệng hơn.
Khoai tây nướng giữ nguyên được độ ngọt, vị thơm ngon bùi bở vốn có chứ không bị nhạt vì thấm nước như chúng ta nấu canh hay luộc. Ngoài ra, khi nướng khoai tây cũng là cách các bạn giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng có trong khoai, bởi vậy khoai tây nướng không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Bên cạnh những cách nấu ăn thông thường, các bạn hãy thử trải nghiệm với những công thức mới lạ hơn để bữa ăn hàng ngày luôn tràn ngập sự hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Gimmesomeoven)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét