Pate gan được làm theo công thức này đảm bảo thành công và ngon "quên sầu" luôn nhé!
Pate gan heo là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy, vô cùng hấp dẫn. Một hay hai lát bánh mỳ kẹp với pate và rau xanh trong bữa sáng sẽ cung cấp cho bạn đủ năng lượng để làm việc hiệu quả.
1. Nguyên liệu
- 300g gan heo
- 200g giò sống
- 200g mỡ heo
- 150g thịt ba rọi xay
- 200 ml sữa tươi
- 1 ổ bánh mì
- 4 củ hành tím
- 1 muỗng dầu ăn
- Gia vị: muối, bột nêm, hạt tiêu
2. Cách làm
- Gan heo rửa sạch, thái nhỏ rồi ngâm với sữa tươi khoảng 30 phút. Bánh mì xé nhỏ rồi ngâm với sữa tươi.
- Mỡ heo thái nhỏ hạt lựu, chừa lại 1 ít thái sợi dài mỏng để lót dưới đáy khuôn. Hành tím thái nhỏ. Lấy gan heo ra khỏi sữa tươi, đổ bỏ phần sữa ngâm gan đi.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành củ tím rồi lần lượt cho gan heo, thịt xay, giò sống vào xào săn lại cùng với gia vị muối, bột nêm, tiêu cho vừa khẩu vị.
Tiếp đó, cho bánh mì ngâm sữa tươi vào xào chung.
- Cho hỗn hợp gan vào máy xay, xay cho thật nhuyễn.
- Lót lớp mỡ thái dài vào đáy khuôn rồi cho hỗn hợp gan heo xay vào khuôn, đem hấp 25 phút trên lửa vừa là pate gan chín, vị bùi thơm rất hấp dẫn.
- Món pate gan chín mềm, tạo thành một khối kết dính thơm ngon, trông thật bắt mắt. Làm pate gan tại nhà không những ngon mà còn lành, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và sức khỏe cho cả nhà.
Bạn có thể sử dụng pate ăn với bánh mì vào buổi sáng cùng trứng ốp la, hoặc ăn cùng xôi, chưng với thịt bằm hay cầu kì hơn với những món như gà nấu pate..vv..
Với công thức này, bạn có thể thay thế gan heo thành gan bò hay gan gà đều ngon. Pate gan có thể tích trữ ở ngăn mát tủ lạnh bạn nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thúy Nguyễn/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét