THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đút lò

Khoai tây nghiền nhân phô mai đút lò

Vị thơm ngọt tự nhiên của rau củ kết hợp cùng nhân phô mai mozzarella béo ngậy, dai dai sẽ khiến bạn nóng lòng thưởng thức món này ngay khi vừa ra khỏi lò!

1. Nguyên liệu

- 2 củ cà rốt cỡ nhỏ
- 2 củ khoai tây
- 1 củ hành tây
- 1 củ tỏi
- 100g phô mai mozzarella
- 1 thìa canh dầu oliu
- 1 thìa cà phê muối
- 1/3 thìa cà phê hạt tiêu (không bắt buộc)

2. Cách làm

- Khoai tây, cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, thái quân cờ để khi luộc nhanh chín. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, hành tây lột vỏ, thái hạt lựu. Phô mai thái miếng con chì (cỡ ngón tay).
- Cho khoai tây và cà rốt vào nồi, chế nước ngập sâm sấp rồi đậy vung, bắc lên bếp đun. Sau khi nước sôi chừng 7-10 phút là các nguyên liệu chín, chắt bỏ nước, đổ ra rây cho ráo nước. Hành tỏi phi thơm cùng dầu oliu rồi trút chung vào với khoai tây cà rốt.
- Dùng dụng cụ ép khoai tây hoặc miết qua rây để nghiền nhuyễn tất cả các nguyên liệu. Nghiền chứ không dùng máy xay, vì nếu xay thì phần nguyên liệu sẽ bị ướt, rất dính. Sau đó trộn đều cùng phần gia vị, chia thành từng viên nhỏ, ấn hơi dẹt rồi đặt miếng mozzarella vào giữa, gói kín lại. Xếp vào khay có lót giấy bạc.
- Làm nóng lò ở 200 độ C rồi đặt khay vào lò nướng trong khoảng 10 phút với cả 2 thanh nhiệt cho lớp vỏ bên ngoài se lại, phần nhân phô mai bên trong nóng chảy tỏa mùi thơm rất hấp dẫn.
- Dùng nóng rất ngon, phù hợp với những bé lười ăn rau củ.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Thanhnien.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.