THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món Trung Hoa

Tôm xào nấm và ớt chuông

Tôm xào nấm đơn giản trong cách chế biến nhưng lại vô cùng thơm ngon. Thịt tôm mềm ngọt ăn kèm với nấm rơm vừa thơm vừa mềm lại ngọt thanh. Món ăn này rất thích hợp cho thực đơn bữa ăn hàng ngày.

1. Nguyên liệu

- 70g tôm
- 100g nấm rơm
- ½ quả ớt chuông xanh
- 1 mẩu gừng băm nhỏ
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, rượu nấu ăn, một ít tinh bột ngô, dầu ăn

2. Cách làm

- Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút, cắt đôi.
- Tôm bóc bỏ vỏ rồi thêm một chút muối, hạt tiêu, tinh bột ngô vào trộn đều.
- Ớt chuông thái hạt lựu.
- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gừng băm vào xào thơm sau đó đổ tôm vào cùng chút rượu nấu ăn xào cho tôm chuyển màu thì trút ra bát. Để lại phần dầu ăn thừa trong chảo.
- Đổ nấm rơm vào chảo xào cùng chút muối.
- Sau đó thêm ớt xanh vào đảo qua vài lần.
- Đổ tôm vào chảo nấm và xào đều. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Cho món xào ra đĩa và dùng nóng. Khi ăn cùng cơm trắng thì ngon hết ý.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.