Khoai tây chiên giòn ngon cuối tuần.
1. Nguyên liệu
- 3 củ khoai tây to
- 20g bột bắp
- 10g bột mì
- 1 chút xíu muối
- 20g bơ
- Phần nhân:
- 150g thịt bò xay
- 1 củ hành tím thái nhỏ
- 1 bát bắp, cà rốt, đậu hà lan (các loại rau củ thập cẩm) Bạn có thể mua trong siêu thị hay tự luộc ở nhà
- Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 /3 muỗng cà phê muối; 1 /3 muỗng cà phê đường
- Phần áo bên ngoài:
- 2 lòng trắng trứng gà (dùng lòng trắng trứng khoai chiên xong sẽ rất giòn)
- 100g bột mì
- 200g bột chiên xù
2. Cách làm
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho hành vào xào thơm, sau đó cho thịt bò vào xào tơi. Cuối cùng cho các loại rau của thập cẩm đã luộc chín cùng các gia vị vào xào nhanh với lửa lớn. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp, để nguội.
- Khoai tây luộc hay hấp chín. Sau đó nghiền nhuyễn (không xay).
- Cho bột bắp, bột mì bsg tất cả các nguyên liệu gia vị phía trên vào khoai tây đã nghiền nhồi đều.
- Lấy 1 ít khoai tây ấn dẹt, cho 1 ít thịt vào vo tròn.
- Sau đó lăn viên khoai tây qua bột mì, rồi nhúng vào tô lòng trắng trứng. Cuối cùng lăn qua bột chiên xù. Cứ thế làm cho hết các phần khoai tây còn lại.
- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu bắt đầu hơi nóng là cho viên khoai tây vào chiên với lửa cao hơn trung bình. Khi viên khoai tây vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cho viên khoai tây ra đĩa kèm thêm đĩa tương cà chua hay tương ớt để chấm.
Món này ăn nóng thì rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét