THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gan

Pate gan heo kiểu Việt - siêu nhanh

Pate là nguyên liệu đi kèm không thể thiếu của các loại bánh mì. Buổi sáng có ổ bánh mì với ít pate, chà bông và đồ chua là "chuẩn không cần chỉnh." Thông thường người ta phải mất 6-8 tiếng để hấp pate cho chín, nhưng với công thức này, bạn có thể rút ngắn thời gian lại chỉ còn khoảng 1 tiếng thôi – bao gồm cả công đoạn chuẩn bị!

1. Nguyên liệu

- 300g gan heo
- 150g thịt nạc xay
- 50g mỡ
- Tỏi
- 1 củ hành tây nhỏ
- 1 ổ bánh mì nhỏ
- Sữa tươi không đường
- Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu
- Bơ thực vật
- Xửng hấp
- Khay đựng pate
- Máy xay sinh tố

2. Cách làm

- Gan heo rửa sạch, cắt nhỏ, ngâm với sữa tươi không đường khoảng 20 phút.
Việc này giúp khử mùi hôi và tẩy độc tố trong gan.
- Sơ chế các nguyên liệu: mỡ cắt nhỏ hình hạt lựu, hành tây cắt nhỏ, tỏi băm nhỏ.
- Vớt gan rửa sạch lại lần nữa, để ráo, đem gan ướp cùng: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 2 tép tỏi băm trong khoảng 15 phút.
- Thịt xay ướp cùng 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 2 tép tỏi trong khoảng 15 phút.
- Bánh mì xé vụn nhỏ, ngâm với 1 ít sữa tươi.
Lưu ý: Chỉ ngâm sữa tươi vừa mặt bánh, tránh cho quá nhiều sữa sẽ làm pate bị nhão.
- Phi thơm tỏi, lần lượt cho hành, mỡ và gan vào đảo đều.
Lưu ý: Các nguyên liệu phải được xào khô, nếu còn nước trong chảo thì bật lửa to để làm khô nước, tránh cho pate bị nhão
- Khi các nguyên liệu ở trên đã chín, cho bánh mì ngâm sữa và rắc tiêu xay vào, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp.
- Chia các nguyên liệu thành từng phần nhỏ, cho vào máy xay, xay nhuyễn.
- Quét 1 lớp bơ dưới đáy khuôn, xúc phần pate xay vào khuôn.
- Cho khuôn pate vào xửng hấp trong vòng 40-60 phút, tùy theo độ dày của pate.
Lấy khuôn pate ra để nguội là có thể thưởng thức được rồi.
Pate nhà làm ngon mà vệ sinh, ăn cùng bánh mì hay xôi đều hợp cả!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.