THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khoai

Khoai tây nướng phô mai Parmesan

Baked Parmesan Potato Wedges

Mọi người ơi, món khoai nướng nóng giòn, thơm ngon, đậm đà gia vị ướp đây.

1. Nguyên liệu

- 4 củ khoai tây cỡ vừa
- 4 muỗng canh dầu ăn
- 60 gram bột mì đa dụng
- 2 muỗng canh bột phô mai Parmesan
- 1 muỗng cà phê lá oregano khô
- 1 muỗng cà phê bột ớt
- 1 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
- 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu

2. Cách làm

- Bật sẵn lò nướng ở mức 180 độ C.
- Khoai tây rửa sạch, chà vỏ cho hết bẩn. Nếu không có thể nạo vỏ đi cũng được. Cắt khoai tây thành múi cau nhỏ.
- Cho khoai tây vào 1 bát to rồi rưới dầu oliu lên và trộn đều.

- Trong một bát khác, trộn đều bột mì, bột phô mai, bột lá oregano, bột hạt tiêu đen, bột tỏi, bột ớt và muối.

- Đổ hỗn hợp bột gia vị đã trộn vào bát khoai tây và trộn cho bột bao phủ đều lên bề mặt các miếng khoai.

- Xếp khoai tây vào khay nướng có lót giấy nến.
- Nướng khoai 25 phút ở mức 180 độ C cho đến khi khoai chín và có màu vàng nâu.

- Lấy khoai ra và thưởng thức, chấm tương cà, tương ớt ngọt hay loại sốt mà bạn thích.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.