THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Khoai tây bọc phô mai chiên xù (3)

Mỗi khi nhà có dịp tụ tập trẻ con, bạn hãy trổ tài thực hiện món khoai tây nhân phô mai chiên xù. Bảo đảm các bé sẽ thích mê đi!

1. Nguyên liệu

- 3-4 củ khoai tây loại vừa
- 1 thanh phô mai
- 10 g bơ nhạt
- 1 trứng gà
- Bột chiên giòn
- Bột chiên xù

2. Cách làm

- Khoai tây hấp chín. Chờ khoai nguội, dùng nĩa tán nhuyễn hoặc dùng máy xay nhuyễn. Nếu thích mùi thơm và béo của bơ, bạn sẽ cho bơ vào tán cùng với khoai, bơ sẽ giúp cho khoai thêm mượt. Tuy nhiên vì có sử dụng phô mai trong phần nhân nên sẽ rất béo, nếu không thích bạn sẽ bỏ qua bước thêm bơ vào.
- Phô mai cắt khối vuông nhỏ cỡ đầu ngón tay.
- Nắn viên khoai tây hình tròn, sau đó đè dẹt ra, đặt viên phô mai vào giữa, vo viên tròn lại để giấu nhân phô mai bên trong. Bạn lưu ý nhớ đừng để phô mai lòi ra ngoài, lúc chiên sẽ bị bể viên bánh.

- Trứng gà đánh tan. Nhúng viên khoai qua trứng gà.
- Sau đó lăn qua bột chiên giòn. Rũ bớt bột bám bên ngoài, sau đó lăn tiếp qua trứng, cuối cùng là lăn qua lớp bột chiên xù.
- Cho dầu ăn vào nồi nhỏ, đun nóng, cho viên khoai vào chiên vàng. Bạn lưu ý dùng đũa trở liên tục cho viên khoai được tròn và chín vàng đều. Khoai chín vàng, vớt ra giấy thấm dầu.
- Thưởng thức khi nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thanhnien.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.