Món khoai tây viên chiên xù nóng hổi, hấp dẫn này ai cũng thích.
1. Nguyên liệu
- 4 lát thịt xông khói, thái hạt lựu
- 2 cup dầu thực vật hoặc nhiều hơn để chiên
- 3 cup khoai tây đã luộc chín, nghiền nhuyễn
- 1 cup phô mai cheddar mài vụn
- 2 muỗng canh hành lá tươi xắt nhỏ
- ½ muỗng cà phê ớt bột (tùy ý)
- 2 quả trứng lớn, đánh đều
- Bột chiên xù
- 30g phô mai parmesan tươi
( 1cup = 240ml )
2. Cách làm
- Đun nóng chảo lớn ở mức lửa vừa, cho thịt xông khói và chiên cho đến khi có màu nâu giòn. Khoảng từ 6-8 phút. Sau đó cho thịt xông khói ra khăn giấy thấm dầu.
- Trong 1 bát lớn, trộn khoai tây nghiền, phô mai cheddar, hành, bột ớt, thịt xông khói.
- Viên hỗn hợp khoai tây thành các viên nhỏ, mỗi viên nặng khoảng 25g.
- Nhúng viên khoai tây vào trứng rồi lăn qua bột chiên xù để bột bám đều vào viên khoai tây.
- Đun nóng dầu thực vật trong chảo sâu lòng ở mức lửa vừa. Thả viên khoai tây vào chảo dầu đang nóng, chiên cho đến khi bên ngoài có màu vàng nâu giòn (khoảngtừ 2-3 phút). Sau đó cho khoai tây viên chiên xù ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
- Bạn có thể ăn nóng khoai tây viên chiên xù sau khi rắc với phô mai Parmesan nếu thích.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét