Với cách làm đơn giản không cần dùng máy bạn vẫn có những que kem mít thơm nức mát lạnh.
Vị thơm ngon, mát lạnh của kem, sần sật của những miếng mít sẽ làm cho ai cũng thích thú, đặc biệt là các em nhỏ. Kem mít vừa đơn giản, vừa đảm bảo chất lượng thật dễ phải không.
1. Nguyên liệu
- Mít dai: 200g
- Sữa tươi: 200ml
- Whipping cream: 100g
- Muối: 1/ 2 thìa cà phê
2. Cách làm
- Mít mua về bỏ hạt, 1/2 thái hạt lựu còn 1/2 để lại xay nhuyễn.
- Cho phần mít còn nguyên miếng vào máy xay sinh tố, thêm muối, đường và sữa tươi rồi xay nhuyễn.
- Dùng máy đánh trứng đánh bông whipping cream.
- Trộn phần mít đã xay với whipping cream rồi cho phần mít đã cắt hạt lựu vào đảo đều.
- Cho từng thìa kem vào khuôn kem, sau đó đậy nắp và cho vào ngăn đá tủ lạnh tầm 6 tiếng đồng hồ để kem rắn lại là được.
- Khi lấy kem ra ăn, cho khuôn nhúng qua nước sẽ giúp lng que kem dễ dàng
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét