THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn nướng tỏi, nước tương

Một món nướng ngon thì trên hết hình thức phải bắt mắt, hấp dẫn và thành phẩm ra lò phải thơm nức mũi thì mới thật lôi cuốn! Với cách làm sườn nướng này, đảm bảo miếng sườn khi ra lò sẽ vàng óng, bóng bẩy trông cực kì ngon mắt mà ăn vào là "mê lịm" vì hết sức đậm đà, ngon miệng đó nha!

1. Nguyên liệu

- 500g sườn
- 2 cọng hành lá
- 5g gừng
- 3 củ tỏi
- Phần gia vị ướp:

  • 4 muỗng canh nước tương
  • ½ muỗng canh dầu hào
  • ½ muỗng canh rượu nấu ăn
  • 1 muỗng canh đường
  • ¼ muỗng cafe muối
  • ½ muỗng cafe hạt tiêu

2. Cách làm

- Sườn mua về rửa sạch, ngâm với nước trong 2 giờ đồng hồ sau đó vớt ra để ráo. Chuẩn bị gừng thái sợt, hành thái khúc 3-4cm, tỏi băm nhuyễn.
- Cho tất cả các nguyên liệu phần gia vị ướp vào bát trộn đều sau đó cho vào ướp cùng với sườn, gừng, hành, tỏi.
- Cho sườn vào đĩa hoặc tô đựng, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và ướp qua đêm để gia vị thật ngấm.
- Trước khi nướng, bạn bật lò 210 độ C 10 phút để lò được nóng đều. Sườn cho lên khay rồi cho vào lò nướng trong 10 phút. Sau đó lấy ra, trở mặt sườn và nướng thêm 20 phút nữa là được.
- Lấy sườn nướng ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.