THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì gà nướng phô mai cay

Spicy baguette with baked chicken

Bánh mì gà nướng phô mai thơm nức, béo ngậy lại siêu cay sẽ là món ăn cực hấp dẫn dành cho những tín đồ ăn cay đấy!

1. Nguyên liệu

- Ức gà: 500 g
- Trứng gà: 2 quả
- Bột mì: 150 g
- Ớt bột: 2 thìa
- Ớt chưng: 3 thìa
- Lá oregano: 2 thìa
- Gia vị gà: 1 thìa
- Hạt tiêu: 1/2 thìa
- Phô mai cheddar: 4 lát
- Bơ lạt: 30 g

2. Cách làm

- Bạn trộn 150g bột mì với 1 thìa gia vị gà nướng, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa lá oregano và 1 thìa bột ớt trong một chiếc bát tô.
- Thịt ức gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi lăn qua bát bột ở bước 1, tiếp đó là nhúng vào bát trứng rồi lại lăn vào bát bột một lần nữa cho đều.
- Đem gà đi chiên vàng trong chảo nhiều dầu. Gắp gà ra để ráo dầu.
- Cắt bánh mì baguette thành khúc vừa ăn rồi đặt vài miếng thịt gà chiên vào giữa, thêm phô mai cheddar lên trên rồi cho vào khay nướng.
- Sau đó, bạn trộn 30g bơ lạt với 1 thìa lá oregano, 1/4 thìa ớt bột, 3 thìa ớt chưng để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Phết đều hỗn hợp này lên khắp mặt bánh mì rồi đem bánh đi nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.
- Lấy bánh ra, cắt miếng vừa ăn rồi thưởng thức nhé!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.