THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Mì gói bọc khoai tây chiên giòn

Nếu một ngày bé nhà bạn chán ăn, hãy thử làm món mì gói bọc khoai tây đổi khẩu vị cho con xem sao nhé!

1. Nguyên liệu 

- 500 g khoai tây 
- 40 g bột năng hay bột bắp
- 1/2 muỗng cà phê tiêu bột
- 1/3 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 1 bát mì gói bóp nát

2. Cách làm

- Khoai tây lột vỏ, thái nhỏ cho vào nồi hấp hay luộc chín. Trong khi khoai còn nóng thì tán nhuyễn (không xay). Sau đó cho bột bắp + muối + tiêu + đường và hành lá vào nhồi/ trộn đều trước khi vo viên tròn tròn nho nhỏ vừa ăn.
- Lăn các viên khoai lây vào chén mì gói, để mì gói bám đều viên khoai.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng, cho từng viên mì gói bọc khoai tây vào chiên với lửa vừa, chiên cho viền khoai tây bao mì gói vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cho các viên khoai tây áo mì gói cho ra đĩa, ăn nóng kèm với tương sốt cà rất ngon.

Chúc các bạn thành công!
(Theo emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.