THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả cá đậu Hà Lan chiên xù

Sắc xanh tươi mát của đậu Hà Lan góp phần làm cho bàn ăn thêm đẹp mắt và tạo cảm giác hào hứng khi thưởng thức món ăn này.

1. Nguyên liệu

-Cá thác lác xay nhuyễn: 120g
-Đậu Hà Lan (nguyên trái): 200g
-Bột chiên giòn, bột chiên xù, 1 quả trứng gà
-Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm

2. Cách làm

- Đậu Hà Lan rửa sạch, luộc chín, cho vào máy xay nhuyễn.
- Sau đó trộn đều đậu với cá thác lác, rồi ướp với ½ muỗng cà phê hạt nêm, ít muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu để khoảng 10 phút cho thấm đều gia vị.
- Đánh đều hỗn hợp đến khi dai, quánh.
- Nắn hỗn hợp cá thành từng que tròn, dài. Sau đó lăn qua bột nước (bột chiên giòn trộn với trứng gà, nước lạnh đánh tan cho hơi sệt). Tiếp tục lăn chả cá qua bột xù, thực hiện lần lượt cho đến hết.
- Đun nóng chảo với khoảng 4 muỗng canh dầu ăn. Thả từng que chả cá vào chiên vàng, giòn.
- Chả chín, vớt ra để qua giấy thấm dầu, bày ra đĩa, trang trí ngò rí. Ăn kèm tương cà, tương ớt.
Mẹo: Mua cá thác lác đã xay sẵn, sau khi nêm gia vị và trộn đều, tán càng lâu chả cá càng dẻo dai, chiên dầu nhiều sẽ ngon hơn. Có thể cho thêm một cái trứng, ít giò sống để món chả cá càng tăng độ dẻo.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.