Chả cá chiên cốm xanh thật lạ đúng không bạn, hôm này bạn hãy vào bếp và thử tay nghề của bạn với món ăn mới đầy hấp dẫn này nhé. Với việc dùng chả cá thác lác kết hợp với các nguyên liệu khác và phủ lên một lớp cốm xanh bắt mắt đã tạo nên món ăn thơm ngon, giòn tan của lớp cốm và nhân dai dẻo, sẽ làm hài lòng các thành viên gia đình bạn.
1. Nguyên liệu
–Chả cá thác lác: 150g
–Giò sống: 50g
–Tôm sú lột vỏ: 50g
–Cốm xanh dẹp: 150g
–Trứng gà: 2 quả
–Bột mì: ½ chén
–Ớt sừng, ngò rí, cần tây
–Gia vị: Tiêu, hạt nêm, dầu ăn, tương xí muội, xốt mayonnaise
2. Cách làm
- Tôm sú sau khi rửa sạch, lột vỏ và cắt hạt lựu sau đó trộn chung vơi cá thác lác, ớt sừng, ngò rí, cần tây băm nhỏ, giò sống và ướp với hạt nêm, tiêu trộn đều lên để thấm.
- Hỗn hợp trên phân nhỏ từng miếng bằng ngón tay, viên tròn hay dài, ấn dẹt tùy thích và để trong tủ mát khoảng 10 phút.
- Lăn viên chả qua bột mì, tiếp đến trứng và cuối cùng lá cốm.
- Rồi cho lên chảo dầu nóng chiên vàng. Sau đó vớt ra để ráo dầu.
- Rồi cho lên chảo dầu nóng chiên vàng. Sau đó vớt ra để ráo dầu.
- Bày ra đĩa, ăn nóng với tương ớt.
V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét