Chả cá ngần đạt hương vị ngon nhất khi dùng nóng, chấm kèm nước mắm ngon nguyên chất kèm theo vài lát ớt tươi. Hoặc chấm với nước mắm chanh tỏi ớt hay tương ớt ngọt là ngon đúng điệu luôn đấy.
1. Nguyên liệu
- Cá ngần: 300 g
- Thịt heo bằm: 150 gr
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Nước mắm: 1/2 muỗng cà phê
- Tiêu: 1/3 muỗng cà phê
- Hành tím: 2 củ
- Hành lá: 2 nhánh
- Lá lốt: 4 lá
- Thì là: 2 cây
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Hành lá, thì là, lá lốt rửa sạch, cắt nhuyễn. Hành tím khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Cá ngần rửa sạch, để thật ráo. Băm nhỏ rồi trộn cá cùng với thịt, hành tím, hành lá, thì là, lá lốt. Thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu.
- Chia chả cá thành những phần đều nhau, viên tròn lại rồi ấn dẹt.
- Đổ dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng mới tiến hành thả chả cá vào rán với mức lửa vừa, để lửa quá nhỏ hoặc quá to đều có thể khiến miếng chả bị chảy nhiều nước hoặc bị khô, khi ăn sẽ kém ngọt.
- Đợi chả cá vàng mặt này mới lật lại chiên nốt mặt kia. Chả chín vàng, tỏa mùi thơm ngào ngạt thì các bạn gắp chả ra cho ráo dầu, bày lên đĩa.
- Chả cá ngần đạt hương vị ngon nhất khi dùng nóng, chấm kèm nước mắm ngon nguyên chất kèm theo vài lát ớt tươi. Hoặc chấm với nước mắm chanh tỏi ớt hay tương ớt ngọt tùy khẩu vị nhé!
Chúc các bạn thành công!
- Chả cá ngần đạt hương vị ngon nhất khi dùng nóng, chấm kèm nước mắm ngon nguyên chất kèm theo vài lát ớt tươi. Hoặc chấm với nước mắm chanh tỏi ớt hay tương ớt ngọt tùy khẩu vị nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Đẹp Online)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét