THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả cá rô phi (đông lạnh)

Tilapia Fish Cake

Bạn nào có cá tươi thì ướp luôn rồi xay, như mình mua cá đông lạnh nên thay đổi cách làm một chút, vẫn ngon lành, dai ngọt ngon ơi là ngon.

1. Nguyên liệu

– 800g cá phi lê rô phi
– 2 tbsp nước mắm
– 1 tbsp dầu ăn
– 1tbsp đường
– 1 củ hành tím nhỏ
– Tiêu trắng
– 1 tbsp bột năng
– 1 tbsp bột bắp
– 1/2 tsp baking powder

2. Cách làm

- Cá rô phi rã đông không hoàn toàn, nghĩa là còn hơi xôm xốp như kem là được nhất, rửa sạch lấy giấy bếp kitchen towel lau thật khô, cắt cá thành quân cờ chừng 3cm.
 Bật máy food processor cho chạy chế độ thấp, cho từng miếng cá vào xay nhuyễn. Sau khi cho hết chỗ cá thì xay thêm chừng 1′ nữa thì tắt máy.
- Bằm nhuyễn hành tím, pha nước mắm, bột bắp, bột năng, đường, baking powder, xíu muối & tiêu trắng. Trộn đều với cá xay, cho vào hộp rồi vào tủ đông
- Để cá hơi cứng rồi lấy ra dùng đầu quết máy stand mixer đánh tốc độ thấp rồi nâng lên trung bình chừng 4′ là xong.
- Dùng 1 cái khuôn ramenkin với 1 miếng cling film thoa chút dầu để tạo hình cho miếng chả cá. 
  Trải cling film lên ramenkin rồi cho chả cá vào, gói lại rồi nhẹ nhàng dùng tay nặn hình theo ramenkin.
- Làm nóng nhiều dầu trong chảo, chả cá sau khi nặn hình lấy ra khỏi cling film chiên mỗi mặt chừng 5-10′ đến khi chín vàng.
Chả cá này có độ dai nhiều hơn so với cá basa mình đã từng làm và ngọt hơn nhiều. Chả cá này ăn không cũng rất ngon, làm bún chả cá lại càng ngon nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo queenylearnstocook.wordpress.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.