Chả cá thu ngon miệng, đưa cơm.
1. Nguyên liệu
-1 con cá thu loại vừa ( khi lọc hết xương thu được 300gr thịt cá, nếu làm hơn thì tăng thêm gia vị)
-2 muỗng canh nước mắm ngon
-2 nhánh hành lá cắt nhuyễn
-2 muỗng canh dầu ăn
-1 muỗng canh đường (ai không thích ngọt bớt lại 1/2 muỗng nhưng cá chả này ngọt mới ngon)
-1 muỗng canh bột năng
-1/2 muỗng cafe bột nổi
Chuẩn bị nửa chén nước và 1/2 muỗng cafe muối hòa tan để nhúng tay.
2. Cách làm
- Cá rửa sạch để ráo, nạo lấy phần thịt cá.
- Cho tất cả gia vị, hành lá, nước mắm, bột nổi, bột năng, dầu ăn, đường vào trộn đều. Dùng tay nhúng vào chén nước muối nhào trộn rồi quết chả, 1 lúc thì lấy tay nhúng nước muối quết tiếp làm như vậy nhiều lần đến khi thấy chả dẻo mịn thì ngưng .
*Lưu ý : Có 2 cách xem chả cá vừa miệng hay không: Một là nếm thử lúc đang quết chả luôn, thấy thiếu tự nêm lại cho vừa miệng. Hai là bắt nồi nước sôi rồi thả 1 ít cá chả vào luộc hoặc hấp. Còn phần nêm nếm mỗi người mỗi vị nên nếu thích cho tiêu hay thêm bột ngọt thì tùy.
- Chả đã quết xong cho vào bọc nilon có cắt lổ nhỏ phía dưới.
- Bắt chảo lên bếp cho dầu sôi thì bóp chả vào chiên.
Chả chín vớt ra thấm bớt dầu, chiên đến hết phần chả còn lại.
- Chả cá chiên ăn với bánh mì, chấm tương ớt hay ăn cùng cơm đều ngon
Chả cá nếu làm nhiều thì chỉ cần cho vào ngăn đá bảo quản, lúc ăn lấy ra đợi tan đá thì chiên lại là được ,chả vẫn ngon nhé mọi người.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét