Từ những lát chả cá vàng ươm, bạn hãy kết hợp thêm với sốt cà chua để chế biến thành một món ăn vừa thơm, vừa đậm đà ngon cơm.
1. Nguyên liệu
- 1/2 kg chả cá thu
- 2 quả cà chua
- 1/2 chén tương ớt
- 1/2 chén tương cà
- 1/2 củ hành tây
- Ngò rí, hạt nêm và đường
2. Cách làm
- Chả cá mua về thái lát vừa ăn, có thể chần qua nước sôi rồi để ráo. Hành tây lột vỏ, thái nhỏ. Cà chua bằm nhỏ.
- Phi thơm tỏi bằm, tiếp đến cho hành tây, cà chua, tương cà, tương ớt vào trộn đều cho hỗn hợp đó hòa quyện vào nhau. Nêm gia vị vừa ăn.
- Sau cùng cho chả cá vào đảo đều với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút để chả cá thấm đều gia vị.
- Món này dùng nóng với cơm trắng là thích hợp nhất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét