Chả cá gói lá chuối là món ăn thơm ngon, màu sắc đẹp mắt và được bao bọc 1 lớp bên ngoài bằng lá chuối. Món này mà ăn cùng với cơm ngon tuyệt. Bạn và gia đình đã thử chưa?
1. Nguyên liệu
-Chả cá thác lác: 300 g
-Lá chuối: 6 miếng
-Thì là: 100 g
-Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
-Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
-Muối: 1/2 muỗng cà phê
-Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
-Dầu ăn: 1/2 chén
-Tương ớt: 2 muỗng canh
2. Cách làm
-Chả cá thác lác cho vào tô trộn đều cùng thì là cắt nhỏ, tiêu, hạt nêm, muối, hành tím băm.
- Vo chả cá thành từng viên tròn, ấn dẹp, cho vào xửng hấp, hấp khoảng 1 phút. Lấy chả cá ra, để riêng.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho chả cá vào, chiên vàng giòn 2 mặt.
- Lá chuối gấp thành hình cái phễu, cho chả cá vào là xong rồi.
- Món này bạn có thể chấm cùng tương ớt, ăn với cơm nóng ngon tuyệt!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét