THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm cháy chả cá

1. Nguyên liệu

- Cá thác lác
- cơm
- Gia vị: hành tím, tỏi, muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu

2. Cách làm

- Quết chả cá:
 +Nêm 2 muỗng nước mắm (muỗng to gấp đôi muỗng café), hành tím băm nhỏ, tiêu và 1 ít dầu ăn vào cá thác lác. 
 +Dùng muỗng quết đều các gia vị với chả cá khoảng 10 phút cho đến khi hỗn hợp cá dính chặt vào nhau và thấy nặng tay là được.
- Múc cơm cho vào chảo không dính, dùng thìa tán mỏng (e dùng cơm nguội để từ tối qua), không cần dầu ăn. Vặn lửa to cho đến khi cơm kết dính lại thành khối, mặt dưới khô lại và có thể dùng xẻng múc ra được. Múc cơm cháy ra đĩa.
  Dùng kéo cắt cơm cháy thành từng miếng vuông hoặc chữ nhật vừa ăn.
- Viên chả cá thành từng viên tròn rồi để lên mặt cơm trắng (không để lên mặt áp chảo vì mặt này hơi khô và vàng nên chả cá sẽ không dính vào cơm).
- Cho vào chảo chiên ngập dầu từng mặt. Thấy chả cá và cơm vàng đều thì lấy ra.
- Chả cá ăn nóng ngay khi vớt ra từ chảo.  Ăn kèm tương ớt.
Làm thêm 1 món salad gồm xà lách, bơ và cà chua bi để ăn kèm với chả cá cho đỡ ớn dầu mỡ cũng như cân bằng các chất trong bữa ăn.
Sự hòa quyện của miếng chả cá dai và nóng bên trên, cùng với miếng cơm cháy giòn tan bên dưới, chấm với tương ớt cay và ngọt sẽ tạo ra 1 món ăn lạ miệng, phù hợp với cả người lớn lẫn trẻ con. Có thể ăn cùng với cơm hoặc dùng như 1 món ăn chơi.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.