THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả cá giả chôm chôm

Chả cá giả chôm chôm có nhân bên trong là trứng cút ,vỏ bên ngòai là hỗn hợp gồm chả cá,giò sông và tôm được quết dính với nhau . Món ăn kèm với xốt Mayonnaise.

1. Nguyên liệu

-200g cá thác lác
-100g giò sống
-200g tôm bạc
-50g mỡ gáy
-ít bún tàu
-trứng cút

2. Cách làm

- Cá thác lác quết dẻo với hành tỏi và gia vị. Giò sống trộn với tiêu xay. Mỡ gáy luộc 7ph xắt hạt lựu mịn trộn với đường. Tôm rửa sạch rồi quết dẻo với tỏi và ít hạt nêm. Bún tàu băm vụn 1cm. Trứng cút luộc lột vỏ.
- Trộn :cá ,tôm ,giò sống ,mỡ lại với nhau rồi nêm lại làm vỏ.
-  Nhân bên trong lấy trứng cút lăn qua bột năng khô rồi bọc bên ngoài phần vỏ.
- Tất cả lăn qua bún tàu khô, rồi đem chiên.
Chú ý: Phải đợi dầu sôi mới cho vào chiên, vì chưa sôi hẳn, cá sẽ không bung ra như mấy cái tua của trái chôm chôm đâu.
- Dọn kèm xốt Mayonnaise.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.