Chả cá xào chua ngọt có vị ngọt của rau củ, không ngấy, giảm lượng chất béo đi và bù lại là rất giàu vitamin.
1. Nguyên liệu
– 450 g chả cá
– 15 ml dầu ăn
– ½ củ cà rốt
– 3 tép tỏi
– ½ củ hành tây
– 1 trái ớt chuông xanh
– 15-20 ml dầu hào
– Hạt mè đen, trắng mỗi thứ một ít
– Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối
2. Cách làm
– Chả cá mua về cần làm sạch. Nên cho chả cá vào một cái rổ hoặc rây lọc rồi rửa sạch bằng nước lạnh.
Sau đó dùng dao thái chả thành những miếng vừa miệng.
– Hành tây gọt bỏ vỏ, thái sợi.
Tỏi bóc vỏ, thái lát.
Ớt chuông xanh rửa sạch, thái sợi.
Cà rốt cà bỏ vỏ, rửa sạch, thái sợi.
– Đặt chảo lên bếp. Sau đó cho hạt mè đen và mè trắng vào chảo rang chung.
– Đặt chảo lên bếp, vặn lửa lớn. Đổ dầu ăn vào chảo và chờ dầu sôi thì đổ tỏi cùng cà rốt thái sợi vào rồi đảo đều tay.
– Khi cà rốt săn lại, cho tiếp hành tây, ớt chuông xanh vào đun cùng.
Tiếp theo, cho chả cá vào xào với rau củ.
– Khi xào chả cá khoảng 2-3 phút thì nêm nếm thêm một ít bột ngọt, hạt nêm, một chút muối vào nữa cho món ăn thêm ngon và vừa với khẩu vị của gia đình.
– Tắt bếp, rắc thêm hạt vừng đen, trắng vào trộn đều rồi múc ra đĩa để thưởng thức khi còn nóng nhé!
– Ăn kèm món chả cá xào chua ngọt với kim chi, tương ớt để có đúng hương vị thơm ngon tuyệt hảo cho bữa ăn gia đình.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lambanh365)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét