THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả cá rô phi

Chả cá làm từ cá thác lác là ngon nhất, nhưng bạn cũng có thể tự làm chả cá từ cá rô phi hay cá thu cũng rất ngon nếu biết cách làm!

1. Nguyên liệu

-1kg cá rô phi
-1 mớ thì là, 2 củ hành khô
-Hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, đường, mỳ chính
-Dầu ăn

2. Cách làm

- Cá lọc lấy phần thịt cá.
- Thì là rửa sạch thái nhỏ.
- Cắt cá thành những miếng nhỏ, ướp 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, ½ thìa canh đường, hạt tiêu, mỳ chính, hành khô băm nhỏ.
  Sau khi ướp xong thì để cá vào ngăn đá tủ lạnh 2-3 tiếng.
- Đem cá ra xay nhuyễn lần 1, xay xong lại cho vào ngăn đá 2 tiếng và bỏ ra xay lại lần 2, sau khi xay xong thì dùng muôi gỗ quết chả 10-15 phút, bạn phết càng kỹ thì món chả cá của bạn sẽ càng dai hơn. 
- Nặn cá thành những viên tròn, sau đó ấn hơi dẹt.
- Cho chả cá vào chảo chiên vàng.
- Sau đó vớt ra giấy cho ráo dầu.
 Nếu chưa ăn ngay bạn có thể rán sơ, để nguội rồi cất chả vào ngăn mát hoặc đem cất đông, khi ăn đem chiên nóng lại sẽ rất ngon đấy.
 Chả cá ngon là những miếng chả khi ăn phải cảm nhận được độ giòn và dai, màu vàng ruộm ngon mắt. Chả cá ngon nhất là được làm bằng cá thác lác, nhưng vì cá thác lác rất khó tìm và giá cao nên bạn có thể làm bằng cá thu, cá rô phi hoặc cá trắm, miễn là chọn những loại cá lọc được phần phi lê cho miếng thịt dày và ít xương. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.